class="post-template-default single single-post postid-2150 single-format-standard"

Vợ chồng son với bệnh tiểu đường

03 Jul 2017
vo chong son voi benh tieu duong

Bệnh tiểu đường type 2 khiến cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi, buồn bực và khó chịu khi lúc nào cũng phải kiêng cử nhưng đường huyết vẫn không ổn định được Đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng son, tuổi xuân tuy ngời ngợi nhưng phong độ “chuyện ấy” thì giảm hẳn đi làm ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày.

Bệnh tiểu đường và đời sống vợ chồng son

Biến chứng rối loạn cương dương ở người mắc bệnh tiểu đường gây rối loạn cương vì làm hư hoại thần kinh ngoại vi trong cơ thể (trong đó có những mạch máu của thể hang dương vật). Lúc đó, thần kinh và mạch máu bị hư nên máu không thể đưa tới dương vật được để gây ra trạng thái cương.

Ở người mắc bệnh tiểu đường mãn tính, bệnh sẽ không thể chữa khỏi cộng thêm với việc biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra làm tâm lý bệnh nhân dễ bị trầm cảm, dẫn đến tình dục kém, ham muốn giảm và bị rối loạn cương dương.

Căn bệnh nan giải này khiến bệnh nhân cả đời phải dùng thuốc, ăn uống kiêng khem. Bình thường, người nam giới phải kiêng hẳn rượu và thuốc lá đã khổ thì bây giờ lại còn vướng vào tình trạng “trên bảo mà dưới không nghe” khi vẫn còn rạo rực ham muốn. Quan hệ vợ chồng son trở nên khó khăn và bị khoảng cách. Có nhiều người thường cam chịu, không tìm cách để cải thiện thậm chí là kiêng “yêu” để chữa bệnh tiểu đường.

Vợ chồng son và những vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường
Vợ chồng son và những vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có con được không?

Vì lo lắng, vợ hoặc chồng đang bị bệnh tiểu đường sẽ không thể sinh con hay con sẽ bị di truyền khiến không được khỏe mạnh khi sinh ra là điều mà nhiều bệnh nhân đang quan tâm.

Phần lớn bệnh nhân tiểu đường khi mắc bệnh đều có thể sinh con, nhưng những người sau cần lưu ý: phụ nữ đái tháo đường đang có mức đường máu cao không ổn định, khả năng bị dị tật thai có thể lên tới 22%.

Ở nữ giới: để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé, trước hết đi khám bác sĩ khoảng 6 tháng trước khi thụ thai để xem lại hàm lượng đường trong máu, vì để có thể bắt đầu kế hoạch, mức đường trong máu phải được điều chỉnh ở mức ổn định nếu không sẽ dễ có nguy cơ sẩy thai, sinh sớm hoặc dị tật.

Ở nam giới: Biến chứng rối loạn cương do đái tháo đường là nguyên nhân thứ nhất có ảnh hưởng đến vấn đề sinh con nhưng vẫn có thể xuất tinh bình thường. Thứ hai là sự suy giảm chất lượng tinh trùng.

Cả hai hệ quả này chỉ xảy ra ở một tỷ lệ nhất định mà không phải lúc nào cũng trầm trọng đến mức không thể có con. Nên các bệnh nhân yên tâm và không cần lo lắng.

Giải mã “quan hệ vợ chồng” khi bị bệnh tiểu đường

Muốn điều trị bệnh tiểu đường, đặc biệt là biến chứng rối loạn cương dương ở nam giới cần lưu ý đến chỉ số đường huyết, vì cơ thể khỏe mạnh mới tính đến nhu cầu tình dục. Các sản phẩm trị tiểu đường không giúp các tổn thương trên thần kinh và mạch máu hồi phục như xưa nên rối loạn cương không thể tự hết được. Tuy nhiên, bệnh nhân hãy chữa bệnh tiểu đường trước, ổn định đường huyết và cholesterol là điều cần làm đầu tiên.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thảo dược đến từ thiên nhiên để cơ thể dễ thích nghi hơn, tinh thần thoải mái phát triển tốt đời sống sinh hoạt. Bên cạnh đó, việc tập thể dục hàng ngày và chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường sức khỏe mang đến sự lạc quan, yêu đời thì việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn nếu như bệnh nhân bi quan và chán nản.

Theo Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận

HỖ TRỢ TƯ VẤN

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ

GIẢI THƯỞNG