class="post-template-default single single-post postid-919 single-format-standard"

Triệu chứng bệnh tiểu đường type 2

15 Feb 2017
Triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường type 2 là một bệnh khá nghiêm trọng. Các biểu hiện ban đầu của bệnh thường khó nhận biết và phân biệt được. Hầu hết bệnh nhân bị bệnh này thường nhận biết bệnh khi tình cờ đi khám sức khoẻ định kỳ hoặc khi bệnh đã chuyển biến tới giai đoạn rõ rệt.

Ở người bị bệnh tiểu đường type 2 cũng thấy xuất hiện các triệu chứng tương tự với tiểu đường type 1.

Cảm thấy mệt mỏi do cơ thể không còn khả năng sử dụng glucozo để tạo năng lượng mà phải dùng tới mỡ. Người bệnh bị giảm cân nhanh mà không rõ lý do.

Ngoài ra, bệnh còn được biểu hiện bằng các triệu chứng đặc trưng sau:

  • Ăn nhiều cùng cảm giác nhanh đói: Đây là một biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường type 2 do nồng độ insulin cao trong cơ thể gây ra cảm giác nhanh đói.
  • Vết thương lâu lành: Do lượng đường trong máu cao khiến cho hoạt động của bạch cầu bị bất thường và giảm đi khả năng tự bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, vi trùng xâm nhập gây hại.
  • Nhiễm trùng: Do hệ thống miễn dịch bị suy giảm chức năng bởi bệnh tiểu đường khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng, nấm sinh dục, nhiễm trùng da,…
  • Rối loạn tình dục: Biểu hiện qua các chứng bệnh ở nam và nữ như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn,…

Tiểu đường hiện đang là một bệnh nguy hiểm và xảy ra phổ biến hiện nay ở nước ta. Bệnh gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt và đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Chính vì thế, xuất phát từ những nguyên nhân và biểu hiện trên, các bạn cần có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Nếu nhận thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện nào trong số các triệu chứng bệnh nêu trên thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, chẩn đoán và có biện pháp khắc phục kịp thời nếu bị nhiễm bệnh.

Bạn có thể đọc thêm bài “Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường” để biết thêm thông tin giúp ích cho bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN