class="post-template-default single single-post postid-1267 single-format-standard"

Những nguyên nhân dân văn phòng dễ mắc bệnh tiểu đường

14 Mar 2017
Cotipa - Dân văn phòng dễ mắc bệnh tiểu đường

Đa số những căn bệnh như mỡ máu cao, stress, trầm cảm, xương sống…đều nhắm vào đối tượng là dân văn phòng. Không chỉ thế, dân văn phòng còn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người làm công việc khác. Nguyên nhân là do đâu?

Ít vận động

Cotipa - Dân văn phòng dễ bị bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Đi lại giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất cơ thể và giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường. Không chỉ thế, đi lại và trò chuyện giúp tăng cường chuyển hóa và phòng ngừa được các bệnh mãn tính.

Do tính chất của công việc nên những người làm văn phòng phải ngồi suốt nhiều giờ liền và ít vận động. Nhưng việc ngồi suốt nhiều tiếng như vậy sẽ khiến bạn dễ mắc phải căn bệnh như tim mạch, tăng huyết áp và nguy cơ cao nhất là bệnh tiểu đường.

Stress

Cotipa - Stress là nguyên nhân dân văn phòng mắc tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Theo thí nghiệm chỉ ra rằng, Stress sẽ tăng 45% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do quá áp lực với công việc khiến họ phải tiếp xúc với một lượng lớn và liên tục với hooc môn stress tăng cao. Điều này dẫn đến sự rối loạn sự cân bằng glucose của cơ thể. Và lượng glucose cao trong máu sẽ làm tổn hại đến hệ tuần hoàn và các cơ quan trọng yếu của cơ thể.

Trước đây bệnh chỉ xuất hiện ở lứa tuổi trung niên và người già nhưng hiện nay bệnh đã mở rộng đối tượng tấn công sang độ tuổi vị thành niên và thanh niên sau 20 tuổi. Điều này cũng đồng thời nhấn mạnh sự nguy hiểm của căn bệnh này và cân nhắc mọi người nên có phương pháp phòng ngừa bệnh tốt hơn. Tránh để mình trong tình trạng stress và khủng hoảng quá lâu. Tình trạng này kéo dài không chỉ tiểu đường tìm đến mà những căn bệnh khác như tim mạch, thần kinh cũng lần lượt kéo đến hỏi thăm bạn.

Ăn uống không điều độ

Cotipa - Chế độ ăn uống dễ mắc bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Do hạn hẹp về thời gian và áp lực từ công việc nên dân văn phòng để tiết kiệm thời gian đã chọn những loại thức ăn nhanh để qua bữa.

Tuy nhiên từ trước tới nay, thức ăn nhanh luôn được các chuyên gia y tế liệt vào những nhóm thức ăn có hại cho sức khỏe. Sử dụng thức ăn nhanh thường xuyên cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cơ thể có khả năng mắc các bệnh như mỡ máu cao, nhồi máu cơ tim, béo phì và nhiều nhất và nguy cơ cao nhất vẫn là bệnh tiểu đường.

Để phòng ngừa và ngăn chặn căn bệnh tiểu đường, bạn phải là người tự bảo chính mình trước vòng xoáy bệnh tật này. Thức dậy sớm, tập thể dục trước khi đi làm; nấu một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng và cố gắng sắp xếp thời gian làm việc hiệu quả để giảm thiểu stress tối đa nhất. Tránh được những yếu tố gây bệnh trên bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và đủ sức để chinh phục nhiều thành công nhất bạn nhé!

 

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận