class="post-template-default single single-post postid-856 single-format-standard"

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

14 Feb 2017
Cotipa - Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (tên Tiếng anh là Diabetes) còn hay được gọi là Bệnh đái tháo đường. Bệnh liên quan về nội tiết do rối loạn chuyển hoá chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Đái tháo đường là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh. Tiểu đường bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn, nhưng khi bệnh phát triển gây ra các biến chứng lại vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bạn có cách phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Phân loại bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hiện tại được phân ra loại chính là Bệnh tiểu đường type 1 (bệnh tiểu đường tuýp 1) và Bệnh tiểu đường type 2 (bệnh tiểu đường tuýp 2).

Tuyến tuỵ là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường
Tuyến tuỵ là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Bệnh này phụ thuộc vào lượng insulin do cơ thể không tự sản xuất được bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể do tuyến tuỵ bị tấn công và phá huỷ. Các nguyên nhân chính gây ra bệnh bao gồm:

  • Nguyên nhân do di truyền: Gen là yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh tiểu đường. Nếu trong gia đình có thành viên bị mắc bệnh tiểu đường thì tỷ lệ con cái sinh ra có nguy cơ mắc căn bệnh này khá cao.
  • Nguyên nhân do hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Từ đó khiến cho tuyến tuỵ bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất insulin trong cơ thể.
  • Nguyên nhân do yếu tố bên ngoài môi trường: Các yếu tố bên ngoài môi trường như thức ăn, đồ uống, chế độ sinh hoạt làm cho cơ thể bị nhiễm độc cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bạn có thể đọc thêm bài viết về “Triệu chứng bệnh tiểu đường” và “Biến chứng của bệnh tiểu đường” để biết thêm thông tin về bênh.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN