class="post-template-default single single-post postid-905 single-format-standard"

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường type 2

15 Feb 2017
Cotipa - Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2

Bệnh tiểu đường (tên Tiếng anh là Diabetes) còn hay được gọi là Bệnh đái tháo đường là một loại bệnh liên quan về nội tiết do rối loạn chuyển hoá chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Bệnh tiểu đường là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn, nhưng khi bệnh phát triển gây ra các biến chứng lại vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bạn có cách phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Khác với nguyên nhân bệnh tiểu đường type 1, bệnh tiểu đường type 2 không phụ thuộc vào insulin. Bệnh chuyển biến khá phức tạp, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đối tượng bị bệnh tiểu đường type 2 thường ở độ tuổi trên 40. Tuy nhiên, bệnh đang ngày càng trẻ hoá gây ảnh hướng tới sức khoẻ, sinh hoạt và cả tính mạng.

Các nguyên nhân gây bệnh bao gồm:

  • Nguyên nhân do di truyền: Cũng như tiểu đường type 1, GEN đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bệnh tiểu đường type 2. Nó làm giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tuỵ.
  • Nguyên nhân do béo phì và ít hoạt động: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường type 2. Nếu trong cơ thể có nhiều lượng calo dư thừa sẽ gây ra tình trạng kháng insulin. Thêm vào đó, nếu người bệnh lười vận động sẽ tác động tới tuyến tuỵ và gây áp lực ép tuyến tuỵ phải sản xuất insulin. Trong thời gian dài tuyến tuỵ sẽ suy yếu và mất dần khả năng sản xuất insulin.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN