class="post-template-default single single-post postid-901 single-format-standard"

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường type 1

15 Feb 2017
Cotipa - Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 1

Bệnh tiểu đường (tên Tiếng anh là Diabetes) còn hay được gọi là Bệnh đái tháo đường là một loại bệnh liên quan về nội tiết do rối loạn chuyển hoá chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

Bệnh tiểu đường là một trong số các căn bệnh phổ biến hiện nay ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh bình thường không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn, nhưng khi bệnh phát triển gây ra các biến chứng lại vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp bạn có cách phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Tiểu đường type 1 xảy ra do cơ thể không thể sản xuất được lượng insulin bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể do tuyến tuỵ bị tấn công và phá huỷ.

Bệnh thường xảy ra ở các đối tượng là trẻ em, những người dưới 30 tuổi.

Các nguyên nhân gây ra bệnh bao gồm:

  • Nguyên nhân do di truyền: Gen là yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh tiểu đường. Nếu trong gia đình có thành viên bị mắc bệnh tiểu đường thì tỷ lệ con cái sinh ra có nguy cơ mắc căn bệnh này khá cao.
  • Nguyên nhân do hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Từ đó khiến cho tuyến tuỵ bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất insulin trong cơ thể.
  • Nguyên nhân do yếu tố bên ngoài môi trường: Các yếu tố bên ngoài môi trường như thức ăn, đồ uống, chế độ sinh hoạt làm cho cơ thể bị nhiễm độc cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Ngoài các nguyên nhân chính trên thì còn một số nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường type 2. Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết cách phòng tránh.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN