class="post-template-default single single-post postid-2567 single-format-standard"

Người tiểu đường nên uống sữa gì tốt ?

09 Nov 2017
uong-sua

Người tiểu đường nên uống sữa gì 

Sữa là loại thức uống có nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng có nhiều loại có mức đường rất cao do đó việc chọn uống loại sữa nào và uống như thế nào cũng cần được cân nhắc. Hãy cùng Cotipa.com đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé.

uong-sua

Người tiểu đường uống sữa gì thì tốt cho sức khỏe – Ảnh Internet

Sữa là một loại thực phẩm dễ uống và được ưa chuộng của rất nhiều người, đặc biệt ở người tiểu đường, đôi khi chán cơm thì 1 ly sữa nóng hoặc lạnh cũng là một sự lựa chọn tối ưu đấy.

Sữa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin tốt cho sức khỏe.

Chọn sữa cho người tiểu đường theo tiêu chí nào?

Để kiểm soát tốt mức đường huyết của mình, người tiểu đường cần chọn đúng loại sữa không có nguy cơ làm gia tăng mức đường huyết, cụ thể là chọn sữa theo 2 tiêu chí dưới đây:

– Tiêu chí đầu tiên là chọn mua loại sữa dành riêng cho người tiểu đường: Sữa không đường khác với các loại sữa chuyên dùng cho người tiểu đường vì trong sữa không đường vẫn có thành phần đường làm gia tăng đường huyết.

– Được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên: Sữa đậu nành là một trong các loại sữa được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên được cho là tốt cho sức khỏe của người tiểu đường.

– Có hàm lượng cacbonhydrat thấp: Dựa trên hàm lượng cacbonhydrat có trong thành phần, tốt nhất là dưới 3,1 mg trong 100ml sữa.

– Sữa đã được tách kem và thành phần chất béo: Sữa tốt cho người tiểu đường khi đã được tách kem và không có thành phần chất béo.

Uống sữa đúng cách dành cho người tiểu đường

sua

1 ly sữa không đường có thể uống thay thế như một bữa ăn chính – Ảnh Internet

– Uống sữa thay thế như một bữa ăn chính:

Không nên chọn sữa như là một thức uống bổ sung, người tiểu đường nên uống trong những trường hợp không thể ăn cơm hoặc ngán cơm có thể uống khoảng 1 ly sữa thay thể.

Không được vừa ăn vừa uống sữa:

Người tiểu đường được khuyên không nên vừa ăn vừa uống sữa vì điểu này sẽ dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe. Nếu vừa ăn vừa uống rất dễ làm vượt mức năng lượng cho phép trong ngày của người tiểu đường, dẫn đến tình trạng thừa cân, đây là nguyên nhân trực tiếp làm tăng mức đường huyết trong cơ thể.

Do đó, chế độ ăn uống của người tiểu đường cần khoa học, hợp lý theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

 

Lưu ý:

Bên cạnh việc chọn loại sữa nào cho phù hợp thì người tiểu đường cũng cần lưu ý đến chế độ tập luyện điều độ để đạt hiệu quả cao nhất trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Kiểm tra mức đường huyết thường xuyên để theo dõi và có biện pháp điều trị kịp thời khi đường huyết tăng.

Người tiểu đường nên uống sữa gì sẽ không còn là vấn đề gây đau đầu cho những ai đang mắc căn bệnh này. Hi vọng một số kiến thức được chia sẻ trên đây sẽ giúp người tiểu đường tìm ra sản phẩm phù hợp với tình trạng với đường huyết của mình. Ngoài ra người tiểu đường cũng nên lưu ý đến chế độ ăn uống và tập luyện.

Nhấn vào Đăng Ký Ngay để được tư vấn


 

Liên hệ  công ty Facenco: Hotline: 028 7107 7676 . Địa chỉ: 67 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận