class="post-template-default single single-post postid-2889 single-format-standard"

Người tiểu đường có nên ăn thịt bò?

08 Dec 2017

Thịt bò là thực phẩm rất giàu protein, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với người tiểu đường có nên ăn thịt bò, ăn thịt bò có lợi hay có hại?

Theo một cuộc nghiên cứu ở Nhật về mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và thịt bò thì kết quả chỉ ra rằng: Những người ăn trung bình 83g thịt bò/ ngày có nguy cơ mắc tiểu đường đến 42% so với những người chỉ ăn 15g/ ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thịt bò có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể như: protein, chất béo bao gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thịt bò sẽ dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh béo phì, đây lại là nguyên nhân khiến cho việc kiểm soát đường huyết khó hơn.

thịt bò
Ăn  nhiều thịt bò có thể dẫn đến nguy cơ béo phì – Ảnh Internet

Khi đường huyết không được kiểm soát tốt là nguyên nhân hàng đầu gây ra các biến chứng tim mạch, thần kinh, mắt, thận….Vì vậy mà ăn nhiều thịt bỏ sẽ phá đi tác dụng của các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa là bệnh nhân tiểu đường không thể ăn được thịt bò. Đây là thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nếu như biết cách ăn hợp lý. Bởi vì trong thịt nạc bò có chứa nhiều axit linoleic (CLA) dạng tổng hợp giúp cho quá trình chuyển hóa đường diễn ra tốt hơn, đồng thời các axit béo có trong thịt nạc bò còn giúp giảm đi các cholesterol xấu.

Người tiểu đường nên ăn thịt bò kèm với xà lách, cà chua – Ảnh Internet

Người tiểu đường có thể ăn một vài lát mỏng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý chọn thịt nạc và ăn kèm với các loại rau xanh như cà chua, xà lách,…

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiểu đường tuyệt đối không nên ăn thịt bò vào buổi tối vì thịt bò giàu chất sắt, thành phần này làm cho gan hoạt động quá mức khiến cho lượng đường máu tăng đột ngột, khó kiểm soát.

Như vậy, thịt bò cần kiêng đối với người tiểu đường. Tuy nhiên nếu biết ăn đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe.

>>Xem thêm: 10 thực phẩm “cấm” đối với người tiểu đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận