class="post-template-default single single-post postid-1464 single-format-standard"

Hạt é có công dụng điều trị bệnh tiểu đường không?

27 Mar 2017
Cotipa - Chữa bệnh tiểu đường với hạt é

Từ trước đến nay, người ta rất ít nghe đến những phương pháp chữa bệnh liên quan đến hạt é. Nhưng trên thực tế và theo ý kiến của các nhà nghiên cứu thì hạt é có công dụng chữa rất nhiều bệnh. Một trong những công dụng này là điều trị bệnh tiểu đường.

Công dụng của hạt é là gì?

Cotipa - Chữa bệnh tiểu đường bằng hạt é
Nguồn: Ảnh trên mạng

Trong hạt é chứa khá nhiều lượng chất xơ, những chất xơ này có tác dụng là làm tăng cảm giác no trong cơ thể của bạn. Do đó, khi dùng hạt é sẽ giúp cơ thể bạn hạn chế được lượng thức ăn tiêu thụ. Giúp người bệnh kiểm soát được trọng lượng của cơ thể. Từ đây, bệnh nhân làm chủ được chế độ ăn uống của mình tốt hơn, lượng đường huyết sẽ được giảm xuống. Một yếu tố rất quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Hạt é được nhiều chuyên gia chứng minh là có tác dụng nhuận trường và giải độc, làm giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này hỗ trợ bệnh nhân phòng ngừa được bệnh tim mạch. Một trong những biến chứng mà bệnh tiểu đường có thể mang lại.

Biến chứng tim mạch do bệnh tiểu đường gây ra

Stress hiện nay đang là một “căn bệnh đại dịch” và nó có thể tấn công bất cứ ai. Khi bị stress bạn có thể dùng hạt é làm nước uống, loại nước uống này được là loại thuốc có khả năng an thần, phòng ngừa stress hiệu quả, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Hơn nữa, người bệnh tiểu đường rất cần một giấc ngủ đầy đủ và tinh thần ổn định thì đường huyết mới về mức ổn định được.

Cách sử dụng hạt é đạt hiệu quả cao

Cotipa - Hạt é hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Cho một lượng hạt é vừa phải vào một cốc nước và chờ cho những hạt này nở ra, bạn có thể cho thêm một ít đường vào loại thức uống này mà không lo sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh của bạn. Vận dụng phương thuốc này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện lượng đường máu trong cơ thể của mình quay về mức an toàn nhất.

Những điều bạn cần lưu ý

Không nên quá lạm dụng sử dụng hạt é, vì khi dùng quá nhiều sẽ gây nên triệu chứng đầy bụng, buồn nôn hoặc rối loạn tiêu hóa. Chất xơ có trong hạt é được cảnh báo là có thể làm chậm lại sự hấp thụ thuốc vào cơ thể của bạn. Vì vậy bạn hãy dùng hạt é sau một giờ khi uống thuốc.

Phụ nữ có thai đang mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không nên dùng loại hạt này vì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như sẩy thai.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng hạt é như một phương pháp đi kèm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường chứ không phải là một phương thuốc thay thế thuốc chữa bệnh của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận

HỖ TRỢ TƯ VẤN

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ

GIẢI THƯỞNG