class="post-template-default single single-post postid-1210 single-format-standard"

Điều trị bệnh tiểu đường bằng lá ổi

06 Mar 2017
Cotipa - Điều trị bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Theo một vài nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc chỉ ra rằng không chỉ trái ổi mà cả lá ổi cũng có công dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Bằng các chất có trong lá ổi có thể giúp cho lượng đường huyết về mức ổn định và tránh những biến chứng về tim, thận, gan.

Tác dụng của lá ổi

Cotipa - Lá ổi hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong lá ổi có một loại dịch chiết có thể ức chế sự hoạt động của men Protein Tyrosine Hosphatese 1B – có khả năng điều trị căn bệnh tiểu đường type 2. Các kết quả này có được do quá trình thí nghiệm trên những con thỏ và chuột, khi cho thỏ uống nước ép ổi thì đường huyết giảm còn 25% trong thời gian 4 tiếng, và ở chuột là 46% sau 4 tiếng.

Một vài thử nghiệm lâm sàng tại Nhật Bản cho rằng sử dụng nước ép từ lá ổi thường xuyên thì có thể giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết. Lời khuyên dành cho những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là có thể dùng nước ép lá ổi hằng ngày để ngăn chặn loại bệnh này.

Không chỉ lá ổi mà trái ổi cũng có tác dụng rất tốt với người bệnh tiểu đường. Trong ổi có chứa chất chống oxy hóa như vitamin A, C. Nghiên cứu khẳng định rằng trong ổi có chứa Vitamin C gấp 4 lần cam. Lá và quả ổi còn chứa Vitamin B2, E, K, chất xơ, canxi, đồng , sắt , kali và phốt pho.

Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Cotipa - Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi
Nguồn: Ảnh trên mạng

Bài thuốc 1: Hái 100gr lá ổi non và nấu sôi lên với nước dùng để uống hằng ngày.

Bài thuốc 2: Sử dụng 50gr lá ổi non tươi hoặc có thể phơi khô sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Giã hoặc xay nhỏ rồi đun sôi uống như nước trà. Một ngày có thể uống một lần.

Bài thuốc 3: Bạn có thể dùng 50gr lá ổi non trộn với 100gr lá sake tươi, 100gr trái đậu bắp tươi. Rửa sạch và nấu nước uống hằng ngày. Những thành phần này đều có công dụng điều hòa đường huyết rất tốt.

Bài thuốc 4: Sử dụng 15gr lá ổi và bạch quả kết hợp với 30gr râu ngô. Cho toàn bộ vào trong nồi rồi sắc lấy nước uống.

Bài thuốc 5: Sử dụng 15gr bao gồm lá ổi và cả lá dây thìa, sắc nước uống hằng ngày.

Trong nước ép của lá ổi non có các chất có thể gây ức chế enzyme khác nhau. Giúp chuyển đổi carbolhydrat trong hệ tiêu hóa thành đường glucose, có khả năng làm chậm sự hấp thụ của carbolhydrat vào máu.

Như vậy, để hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường có những chuyển biến tốt hơn thì bệnh nhân nên dùng quả ổi và lá ổi theo sự hướng dẫn trên.

Cuối cùng, song song với bài chia sẻ trên là sự chia sẻ đến bạn MÓN QUÀ chỉ dành cho người bệnh tiểu đường mong muốn nhanh chóng tìm được cho mình một phương pháp điều trị bệnh tin cậy và hiệu quả nhất!

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận