class="post-template-default single single-post postid-1195 single-format-standard"

Chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

04 Mar 2017
Cotipa - Chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

Mướp đắng là một loại thực phẩm đặc biệt vì vừa có khả năng thần kỳ trong chữa bệnh lại vừa còn là nguyên liệu để chế biến các món ăn cực kỳ bổ dưỡng và thơm ngon. Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng trái mướp đắng cũng có khả năng chữa bệnh tiểu đường.

Công dụng của mướp đắng

Cotipa - Mướp đắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Những chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu ở Ai Cập đã chỉ ra rằng mướp đắng có khả năng ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường, phòng tránh khỏi căn bệnh tiểu đường và giúp người bệnh có khả năng duy trì ổn định đường huyết.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong quả mướp đắng có chứa một loại nhựa có những loại chất đặc biệt có khả năng đặc biệt chống lại sự phá hủy của một số ezyme có hại cho người bệnh tiểu đường. Hoạt chất chiết xuất từ mướp đắng giúp bệnh nhân thành công trong việc làm chủ đường huyết của mình.

Chất “charantin” có trong quả mướp đắng được các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ, Philipin, Braxin khẳng định là có nhiều hữu ích trong việc kiểm soát đường huyết.

Chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng như thế nào mới hiệu quả?

Cotipa - Khổ qua điều trị bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Theo Đông y mướp đắng có đặc tính là vị đắng, thanh nhiệt, giải độc, có thể dùng để chữa trị mụn nhọt, các bệnh ngoài da, các bệnh về gan, thận, có khả năng phòng chống ung thư.

Y học hiện nay con chứng minh rằng mướp đắng có khả năng diệt vi khuẩn và virus, phòng chống lại sự phát triển của bệnh ung thư và là công cụ đắc lực hỗ trợ những người bệnh ung thư. Mướp đắng giúp cơ thể bệnh nhân người tiểu đường có thể tăng tiết insulin, hỗ trợ cho quá trình hoạt động của tuyến tụy.

Không chỉ quả mướp đắng mới có công dụng thần kỳ để chữa bệnh mà cả dây, lá, đọt mướp đắng cũng có khả năng chữa bệnh. Với các bộ phận này người bệnh có thể phơi khô và sắc uống như một loại nước trà bình thường để thanh nhiệt cho cơ thể và phòng tránh các bệnh khác.

Bệnh nhân có thể dùng mướp đắng để nấu canh, xào, hầm và nhồi với thịt. Những món này đem lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao cho người bệnh.

Đọc thêm: 3 món ngon được làm từ mướp đắng

Cuối cùng, song song với bài chia sẻ trên là sự chia sẻ đến bạn MÓN QUÀ chỉ dành cho người bệnh tiểu đường mong muốn nhanh chóng tìm được cho mình một phương pháp điều trị bệnh tin cậy và hiệu quả nhất!

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận