class="post-template-default single single-post postid-1373 single-format-standard"

Chữa bệnh tiểu đường bằng khoai lang trắng

18 Mar 2017
Cotipa - Chữa bệnh tiểu đường bằng khoai lang trắng

Để chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bệnh nhân có thể tin tưởng vào phương thuốc từ khoai lang trắng. Với phương thuốc này bệnh nhân có thể kiểm soát đường huyết của mình hiệu quả.

Công dụng của khoai lang trắng

Cotipa - Khoai lang trắng hỗ trợ trị tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Tên khoa học của khoai lang trắng này là Lpomoea batatas. Ngọn dây khoai lang và vỏ củ trắng có thể dùng làm thuốc trong Đông y. Công dụng của loài thuốc này chính là giúp cho cơ thể ngọt, mát, bổ hư tổn, ích khí lực, mạnh tỳ thận. Không chỉ vậy, vị thuốc này còn có thể giúp bệnh nhân phòng ngừa được bệnh xơ vữa động mạch, hạ huyết áp, giảm béo và đặc biệt là kiểm soát tiểu đường hiệu quả.

Trong khoai lang trắng có chứa các chất caiapo, giúp điều trị tiểu đường type 2 hiệu quả. Trong một vài nghiên cứu và thực nghiệm thực tế từ Nhật Bản, chiết xuất từ khoai lang trắng được chế biến thành dược phẩm hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường. Chất caiapo có trong khoai lang trắng đã được chứng minh thực tế là có khả năng kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Cách chế biến vị thuốc này để chữa bệnh tiểu đường

Cotipa - Điều trị tiểu đường bằng khoai lang trắng
Nguồn: Ảnh trên mạng

Bệnh nhân chuẩn bị 50g vỏ khoai lang trắng tươi, đem dùng nấu nước sử dụng hằng ngày. Với loại nước từ vỏ khoai này có thể giúp bệnh nhân kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, hỗ trợ bệnh nhân làm chủ đường huyết của mình hiệu quả.

Theo cách khác, bệnh nhân có thể dùng củ khoai lang trắng và củ mài, dùng hỗn hợp hai loại củ này nấu thành món canh ăn hằng ngày. Nếu không phù hợp với món ăn này, bệnh nhân có thể nấu khoai lang trắng với bí đao và sắc lấy nước uống mỗi ngày. Tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất công dụng.

Bệnh nhân cũng có thể dùng khoai lang và củ mài nghiền nát thành bột mịn với lượng sản phẩm ngang bằng nhau khi đã phơi khô hai loại củ này cùng lúc. Dùng loại bột này nấu chè với hạt vừng, chè này có tác dụng điều hòa đường huyết và làm mát cho cơ thể rất tốt.

Chữa bệnh tiểu đường chỉ dựa vào phương thuốc khoai lang không chưa đủ, bệnh nhân luôn luôn cần một chế độ chăm sóc, ăn uống và nghỉ ngơi thật đặc biệt. Bác sĩ luôn khuyên tất cả các bệnh nhân rằng tránh để cho tâm trạng của mình bị căng thẳng và luôn phải lạc quan với căn bệnh khi biết mình đã mắc phải căn bệnh oái ăm này. Ngoài ra, bệnh nhân luôn phải đảm bảo một chế độ ăn nhiều rau xanh, ngủ đủ giấc và quan trọng nhất chính bệnh nhân luôn phải tập luyện thường xuyên và tập luyện những động tác phù hợp với thể trạng của mình.

Cuối cùng, song song với bài chia sẻ trên là sự chia sẻ đến bạn MÓN QUÀ chỉ dành cho người bệnh tiểu đường mong muốn nhanh chóng tìm được cho mình một phương pháp điều trị bệnh tin cậy và hiệu quả nhất!

 

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận