class="post-template-default single single-post postid-1250 single-format-standard"

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây tầm bóp

10 Mar 2017
Cotipa - Chữa bệnh tiểu đường bằng cây tầm bóp

Gần đây, chữa bệnh bằng thuốc Tây là phương pháp chữa bệnh rất ít người lựa chọn vì tác hại của nó gây ra. Xu hướng chữa bệnh bằng các loài cây mọc dại theo lời dân gian truyền lại phát triển. Và một vài nghiên cứu chỉ ra có thể chữa bệnh tiểu đường bằng cây tầm bóp.

Cây tầm bóp là cây gì?

 

Cotipa - Điều trị bệnh tiểu đường bằng cây tầm bóp
Nguồn: Ảnh trên mạng – Chữa bệnh tiểu đường bằng cây tầm bóp

Cây tầm bóp có rất nhiều tên gọi khác nhau tuỳ vào địa phương, có thể kể đến các tên: lồng đèn, thù lù, bùm bụp, có nơi còn gọi là bôm bốp. Cây có tên khoa học là Physalis angulate L. thuộc họ nhà Cà. Loài cây này thường hay thấy ở các ven đường có cỏ dại mọc hoang, bờ ruộng, các bãi đất không ai sinh sống ở vùng quê.

Thuộc họ cây thảo, lá mọc so le hình bầu dục, cuống lá dài, thân có nhiều góc. Cây này có quả mọng, nhẵn, lúc non quả có màu xanh và chuyển sang màu đỏ khi quả đã chín, bên trong quả có rất nhiều hạt. Tràng hoa màu trắng nhạt hay vàng tươi có điểm những chấm tím ở gốc. Sở dĩ, người ta gọi loài cây này là cây tầm bóp vì khi xé bỏ lớp bao bên ngoài vỏ rồi dùng tay bóp quả sẽ phát ra tiếng.

Tác dụng chữa bệnh tiểu đường bằng cây tầm bóp

Cotipa - Quả tầm bóp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng – Quả tầm bóp hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường

Theo Đông y, cây tầm bóp có vị đắng, tính mát không độc. Quả có vị chua, tính bình, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và tiêu đờm và tầm bóp được biết đến như loài cây chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Rễ cây tầm bóp đem rửa sạch sau đó phơi khô, nếu không thích thì có thể dùng tươi và kết hợp với các vị thuốc khác sẽ giúp hạ đường huyết, kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bài thuốc chữa tiểu đường với rễ cây tầm bóp:

  • Lấy khoảng 30 – 40g rễ cây tầm bóp đem rửa sạch
  • Tim lợn một quả, xát muối và rửa sạch
  • 1g chu sa

Trộn các nguyên liệu này vào nước và ninh nhừ để dùng cả ngày. Cách một ngày ăn 1 lần và kéo dài liệu trình từ 5-7 ngày.

Sau một liệu trình bạn nên kiểm tra lại đường huyết để kiểm tra sự thay đổi đường huyết.

Để hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây, bạn có áp dụng bài thuốc chữa bệnh này cho bản thân. Thứ nhất là thuốc hoàn toàn có nguồn gốc từ tự nhiên, thứ hai thuốc không ảnh hưởng gì đến các bộ phận gan, thận và hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường.

Đặc biệt lưu ý là bài thuốc này chỉ áp dụng trong trường hợp hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường chứ không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh. Bạn vẫn phải kiêng cử trong chế độ ăn uống, thường xuyên rèn luyện thể lực và cố gắng duy trì ổn định đường huyết để tránh biến chứng.

Cuối cùng, song song với bài chia sẻ trên là sự chia sẻ đến bạn MÓN QUÀ chỉ dành cho người bệnh tiểu đường mong muốn nhanh chóng tìm được cho mình một phương pháp điều trị bệnh tin cậy và hiệu quả nhất!

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận