class="post-template-default single single-post postid-1616 single-format-standard"

Chạy bộ tốt cho người bệnh tiểu đường như thế nào?

12 Apr 2017
Cotipa - Chạy bộ có tốt cho người bệnh tiểu đường

Kết quả khảo sát của trường Đại học Y Harvard và ĐH Southern Đan Mạch đã thu được kết quả rằng với 3200 nam giới trong 18 năm khảo sát thì người nào chạy bộ được nhiều hơn 150 phút một tuần thì có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 52%.

Đi bộ hằng ngày thu được lợi ích gì?

Cotipa - Chạy bộ có tốt cho người bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Nếu trọng lượng cơ thể của bạn thường tăng lên một cách thất thường thì đi bộ sẽ giúp bạn duy trì được trọng lượng cơ thể vừa phải. Tập thể dục nói chung và chạy bộ nói riêng cũng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, huyết áp được duy trì ổn định và lượng đường trong máu cũng giảm đi.

Đi bộ đồng thời cũng tăng sức mạnh cho tim, tăng cường lượng cholesterol tốt trong máu tăng lên. Đối với những người đang trong trạng thái stress và khủng hoảng tâm lý trầm trọng thì đi bộ và tập thể dục chính là cơ hội để tống khứ stress, sau đó lấy lại sự cân bằng cho cơ thể.

Chạy bộ ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất cho người bệnh tiểu đường?

Cotipa - Lợi ích của việc chạy bộ
Nguồn: Ảnh trên mạng

Có nhiều cách chạy bộ khác nhau vì còn tùy theo tuổi tác và thể trạng của từng người để dựa vào đó và lên kế hoạch tập luyện hiệu quả và khoa học nhất.

Những yếu tố quyết định nhiều đến hiệu quả của việc chạy bộ là tâm lý và hứng thú của bạn. Hãy lựa chọn thời gian, địa điểm lúc chạy bộ để cảm thấy cơ thể được thư giãn và thoải mái nhất.

Đối với những người già đang bị tiểu đường thì những phương pháp đi bộ dưới đây sẽ mang lại hiệu quả nhất:

Lưu ý 1: Do độ tuổi quá cao nên người già không thể chạy bộ được vì thế thay vì chạy họ sẽ tăng thời gian tập đi bộ lâu hơn. Hiệu quả nhất là 60-90 bước mỗi phút và thời gian đi bộ có thể từ 30-60 phút cho mỗi lần tập.

Lưu ý 2: Để giảm nguy cơ tiểu đường và bệnh hô hấp giai đoạn mãn tính thì người bệnh tiểu đường lưu ý khi đi bộ hãy vung tay mạnh mẽ ra sau và trước ngang vai.

Lưu ý 3: Những người mắc bệnh tiểu đường trên 60 tuổi nên duy trì nhịp bước 110 bước/phút để phù hợp với nhịp tim.

Lưu ý 4: Xoa bụng nhẹ nhàng khi đi bộ có thể giúp bệnh nhân cải thiện được chứng khó tiêu, đầy bụng và các bệnh về tiêu hóa.

Như vậy, lợi ích của việc đi bộ dành cho những người bình thường nói chung và những bệnh nhân tiểu đường nói riêng hoàn toàn mang lại một lợi ích không nhỏ cho việc cải thiện và phục hồi lại sức khỏe của mình. Tập luyện đều đặn, ăn uống khoa học là liều thuốc hiệu quả không kém so với các loại thuốc chữa bệnh khác.

 

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận