class="post-template-default single single-post postid-1422 single-format-standard"

Biến chứng tim mạch của bệnh tiểu đường

24 Mar 2017
Cotipa - Biến chứng tim mạch của bệnh tiểu đường

Một trong những biến chứng đầy nguy hiểm mà bệnh tiểu đường mang lại chính là biến chứng về tim mạch. Biến chứng này cũng để lại hậu quả nặng nề, đặc biệt có thể gây tử vong cho người bệnh hơn các biến chứng khác.

Biến chứng thần kinh do tiểu đường

Theo số liêu thống kê, biến chứng tim mạch được cho là biến chứng phổ biến nhất. Tỷ lệ tử vong do biến chứng tim mạch mang lại lên đến 70% ở các bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường. Nguy hiểm là vậy, nhưng nhiều bệnh nhân tiểu đường vẫn thờ ơ và xem thường biến chứng này khi không tìm hiểu rõ và không biết cách khắc phục tình trạng bệnh.

Bệnh nhân có nguy cơ bị biến chứng tim mạch khi nào?

  • Tuổi người bệnh càng cao thì tỷ lệ bị biến chứng càng tăng
  • Bệnh nhân đang mắc bệnh cao huyết áp
  • Lối sống không lành mạnh như nghiện rượu, bia và thuốc lá
  • Bị bệnh béo phì
  • Ít hoạt động thể dục thể thao
  • Gia đình từng có người tử vong vì nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân xuất hiện biến chứng tim mạch và có gen di truyền về bệnh tim thì không thể điều trị được. Còn những trường hợp khác có thể cải thiện và phòng tránh được biến chứng tim mạch.

Hãy cẩn thận khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng này

Cotipa - Biến chứng tim mạch nguy hiểm
Nguồn: Ảnh trên mạng

Bệnh lý mạch máu não: Sẽ xuất hiện những biểu hiện sớm như chóng mặt nhẹ, mất thăng bằng, rối loạn giấc ngủ, giảm sút trí nhớ. Nặng hơn bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng liệt một nửa người, méo miệng, rối loạn ý thức ở những mức độ khác nhau.

Bệnh lý mạch máu ngoại biên: Biểu hiện sớm là đi cà nhắc cách hồi, người bệnh thường thấy đau, mỏi chân hay chuột rút khi đi bộ, lúc sau nghỉ ngơi lại không thấy xuất hiện nữa nhưng khi hoạt động lại thì lại bị tình trạng như cũ.

Bệnh mạch vành: Bệnh này là nguyên nhân tử vong hàng đầu với những người mắc bệnh tiểu đường. Tình trạng thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim nặng thì rất khó phát hiện, chỉ khi khám sức khỏe mới phát hiện ra. Những biểu hiện lâm sàng dễ nhận biết như: cơn đau thắt sau xương ức, đau có cảm giác như ai đó bóp nghẹt tim, cảm giác tức nặng ngực trái, hồi hộp đánh trống ngực, khó thở.

Phương pháp điều trị tốt nhất cho những bệnh về tim mạch ở người tiểu đường đó là bệnh nhân nên tập luyện thường xuyên, tránh uống rượu bia nhiều, giảm ngay tình trạng béo phì, và tăng cường khám định kỳ nhiều hơn. Sự lạc quan và tích cực cũng rất quan trọng để điều trị bệnh này.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN