class="post-template-default single single-post postid-1409 single-format-standard"

Biến chứng phổi do bệnh tiểu đường

22 Mar 2017
Cotipa - Biến chứng phổi do bệnh tiểu đường

Biến chứng viêm phổi ở người bệnh tiểu đường là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ, nếu không có biện pháp phòng ngừa và chữa trị sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân xuất hiện biến chứng viêm phổi

Cotipa - Biến chứng phổi vì bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Bệnh viêm phổi ở người bệnh tiểu đường xảy ra nguyên nhân là do bị tạp chất xâm nhập, những tạp chất này gây ra bệnh viêm phổi và làm xuất hiện hiện tượng nôn mửa, sặc nước, cháo khi ăn.

Khi đã mắc bệnh tiểu đường nhưng lại mắc thêm bệnh cúm, virut cúm cũng là tác nhân gây bệnh viêm phổi. Mắc bệnh tiểu đường lâu năm khiến hệ thống miễn dịch suy yếu, tạo điều kiện lý tưởng cho các loại virut cúm xâm nhập.

Trong môi trường có nhiều người đang bị bệnh cúm, cơ thể người bệnh tiểu đường không đủ sức đề kháng lại như người bình thường khiến bệnh có cơ hội xâm nhập.

Những triệu chứng khi mắc bệnh viêm phổi

Cotipa - Biến chứng phổi từ bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng
  • Sốt, ớn lạnh: Khi cơ thể sốt cao trên 39 độ theo chu kỳ và hàng ngày có thể xem đây là một triệu chứng tiểu đường viêm phổi.
  • Cơ thể mệt mỏi và chán ăn: Bệnh nhân cảm thấy không ngon miệng, không muốn ăn và đắng miệng.
  • Ra nhiều mồ hôi lạnh và thở khò khè: Xuất hiện triệu chứng khò khè và hơi thở nặng nề, khò khè.

Nặng nhất là bệnh nhân ho ra đờm và máu, bệnh nhân cần điều trị kịp thời.

Đáng sợ nhất biến chứng này thường gặp ở người bệnh tiểu đường cao tuổi và ít có biểu hiện nhiều. Nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến những hệ lụy kéo theo biến chứng viêm phổi.

Viêm phổi kéo dài sẽ dẫn sang nhiễm trùng đường máu, gây nhiễm trùng và nguy kịch đến sinh mạng của người bệnh.

Tràn dịch phổi xảy ra khi hiện tượng viêm tích lũy xung quanh giữa phổi và màng phổi gây tràn dịch màng phổi.

Để điều trị biến chứng này bệnh nhân cần lưu ý

Bệnh nhân cần một chế độ nghỉ ngơi tốt: Tâm lý cần luôn lạc quan và ổn định trong quá trình điều trị bệnh tránh để bệnh có cơ hội tái phát lại.

Khi đã mắc bệnh này bệnh nhân cần uống nhiều nước mục đích là bù nước cho cơ thể, sau là làm lỏng chất dịch bị tồn đọng trong phổi.

Uống thuốc và làm theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Nếu đang trong thời kì mắc bệnh viêm phổi bệnh nhân tránh để cơ thể bị thương vì lúc này sức đề kháng đã suy giảm nghiêm trọng, những vết thương sẽ tấn công gây ra tình trạng viêm loét, nhiễm trùng.

Bệnh nhân tiểu đường luôn luôn phải có một chế độ tự chăm sóc chính mình thật khoa học và lành mạnh mới mong tránh được các biến chứng không mong muốn.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1 comments
  1. mẹ tôi bị tiểu đường rất cao mà k biết, giờ phải nằm viện, cụ 83 tuổi, viêm phổi , khi chụp city phổi trắng, vậy điều trị thuốc này có được k, ở hà nội thì mua ở đâu ạ

Để lại bình luận