class="post-template-default single single-post postid-931 single-format-standard"

Biến chứng mạch máu do bệnh tiểu đường

15 Feb 2017
Cotipa - Biến chứng mạch máu do bệnh tiểu đường

Biến chứng mạch máu ở người bệnh tiểu đường là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà những người bị tiểu đường ở giai đoạn cuối thường hay gặp phải. Nếu không phát hiện sớm và điều trị  kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Các mạch máu trong cơ thể có chức năng nhận oxy và dưỡng chất, loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa. Nhưng biến chứng mạch máu ở bệnh tiểu đường có thể làm các mạch máu bị hẹp và xơ cứng, hạn chế khả năng cung cấp máu.

Bệnh mạch máu ở người bệnh tiểu đường bao gồm những biến chứng sau:

Bệnh mạch máu ngoại vi, có mối liên hệ chặt chẽ giữa bệnh tiểu đường và xơ vữa động mạch.

Khi được kiểm tra bằng cách chụp động mạch có cản quang với kỹ thuật số. Nhiều khả năng sẽ xảy ra như: tắc động mạch chi dưới, hẹp một phần động mạch, đoạn hẹp có thể ngắn, nhưng đa số khá dài và và có thể lan tỏa.

Các triệu chứng thường gặp ở bệnh mạch máu ngoại vi như đau cách hồi, chân tay lạnh và tím ở các ngón, teo cơ, có khả năng hoại tử khi nhiễm trùng. Ở bệnh nhân tiểu đường tỷ lệ hoại tử chi tăng từ 8 đến 150 lần, người bệnh tiểu đường mắc bệnh này chiếm 25%.

Phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh này là kiểm soát đường huyết thường xuyên, điều trị những rối loạn chuyển hóa lipid và cải thiện chế độ ăn thích hợp.

Tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não do biến chứng mạch máu
Tai biến mạch máu não do biến chứng mạch máu

Tỷ lệ mắc bệnh mạch máu não ở người bệnh tiểu đường cao gấp 2 lần người bình thường. Người bệnh thường có dấu hiệu trước khi đột quỵ như: tri giác kém, chóng mặt, hay quên. Tổn thương thường gặp ở bệnh tai biến mạch máu não là do hẹp hoặc tác động mạch cảnh do những mảng xơ vữa đi kèm.

Bệnh mạch vành

Bệnh mạch vành là bệnh hay gặp nhất ở người bệnh tiểu đường. Biểu hiện rõ nhất của bệnh này là: cơn đau thắt ngực những lúc bệnh nhân làm việc quá sức hoặc triệu chứng của nhồi máu cơ tim. Bệnh mạch vành là một trong những dấu hiệu phát ra khi người bệnh mắc bệnh tiểu đường.

Đối với trường hợp này thì người bệnh nên đi đo lượng đường huyết của mình thường xuyên kết hợp với một chế độ tập luyện tốt, kiểm soát được trọng lượng của cơ thể và ngừng hút thuốc lá.

Một khi đã mắc bệnh tiểu đường thì người bệnh nên làm chủ căn bệnh của mình bằng cách chăm sóc cơ thể theo một liệu trình được tư vấn bởi các chuyên gia. Vì bệnh tiểu đường càng lâu thì càng dễ xuất hiện biến chứng và đa số là những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Do vậy, người bệnh càng phải chặt chẽ hơn nữa trong việc cảm nhận những dấu hiệu xuất hiện từ cơ thể để phòng tránh các biến chứng kịp thời.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận