class="post-template-default single single-post postid-1129 single-format-standard"

Bệnh tiểu đường nên kiêng ăn những loại quả này

25 Feb 2017
Cotipa - Bệnh tiểu đường nên kiêng ăn những loại quả này

Thông thường trái cây rất có lợi cho người bệnh nhưng đối với người bệnh tiểu đường thì không phải loại trái cây nào cũng có tác dụng tốt với bệnh nhân. Vậy người bệnh tiểu đường thì nên kiêng ăn những loại hoa quả nào để bảo vệ lượng đường huyết.

Những loại trái cây người tiểu đường nên kiêng cử

Quả vải: Quả vải là một loại quả có nhiều giá trị chữa bệnh như bổ não, ích trí khai vị, lợi tỳ, rất tốt cho người ốm mới dậy, suy nhược, dưỡng da làm đẹp, chữa được nhiều bệnh khác.

Chữa trị bệnh tiểu đường - Quả vải
Nguồn: Ảnh trên mạng

Nhưng loại trái cây này không được khuyến khích dành cho người bệnh tiểu đường, vì lượng đường trong quả vải rất lớn. Và nếu người bệnh ăn quá nhiều loại trái cây này sẽ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết đột xuất và nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

Quả nhãn: Nhãn có vị ngọt và thường có hàm lượng đường khá cao. Khi ăn nhiều, các loại quả này cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn, đồng thời cung cấp một lượng đường vô cùng lớn trong máu. Với người bình thường thì việc này không ảnh hưởng gì, nhưng với người bệnh tiểu đường thì ăn nhãn sẽ khiến lượng đường huyết tăng đột ngột và rất nguy hiểm.

Điều trị bệnh tiểu đường - Quả nhãn
Nguồn: Ảnh trên mạng

Quả dưa hấu: Người bệnh tiểu đường sẽ được phép ăn dưa hấu, nhưng ở một mức độ vừa phải theo quy định của bác sĩ. Chú ý ăn kết hợp với các món ăn khác sao cho giữ được mức đường huyết ở mức độ cân bằng.

Điều trị bệnh tiểu đường - Quả dưa hấu
Nguồn: Ảnh trên mạng

Quả mít: Trong quả mít chứa rất nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn mít vào cơ thể thì 2 loại đường này được hấp thụ ngay, dẫn đến làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng. Vì vậy người tiểu đường nên tránh hẳn ăn mít.

Chữa bệnh tiểu đường - Quả mít
Nguồn: Ảnh trên mạng

Quả sầu riêng: Sầu riêng là loại trái cây có chỉ số đường chiếm 70%, sau khi ăn loại trái cây này đường huyết sẽ của bạn sẽ tăng lên đột ngột. Với những người mắc bệnh tiểu đường đã lâu năm thì ăn sầu riêng vào có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng của chính mình.

Điều trị bệnh tiểu đường - Quả sầu riêng
Nguồn: Ảnh trên mạng

Để đảm bảo lượng đường huyết luôn ở mức ổn định và giữ mức an toàn thì người bệnh nên sắp xếp một chế độ ăn uống hợp lý và nên chọn lọc loại trái cây để sử dụng nhằm cam kết cho sức khỏe của mình.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

 

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận