class="post-template-default single single-post postid-1190 single-format-standard"

Bệnh tiểu đường có nên ăn cá hay không?

03 Mar 2017
Cotipa - Bệnh tiểu đường nên ăn cá hay không

Khi mắc bệnh sức khỏe của người tiểu đường bị suy giảm nghiêm trọng. Nhưng lại quá kiêng cử trong ăn uống dẫn đến tình hình bệnh còn nghiêm trọng hơn. Đối với nhóm đạm thì người bệnh vẫn có thể ăn được một số loại thịt và cá. Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn loại cá nào để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mà vẫn đảm bảo an toàn cho bệnh.

Cá có công dụng như thế nào với bệnh tiểu đường?

Cá hồi hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Theo nhiều nhà nghiên cứu thì nguy cơ mắc phải ung thư ruột khi đang bệnh tiểu đường tăng lên 50% khi dùng 100g thịt mỗi ngày và tăng lên 70% khi ăn quá 100g thịt mỗi ngày. Khẩu phần ăn càng có nhiều cá biển thì tỉ lệ ung thư ruột càng giảm.

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Rush ở Chicago, đã chỉ ra chức năng tuần hoàn của người lớn tuổi mắc bệnh tiểu đường được cải thiện rõ rệt khi họ ăn mỗi tuần 1 lần loại cá biển giàu Omega-3 (một thành phần rất tốt cho não bộ của con người), protein, axit béo như cá mòi, cá thu, cá hồi.

Ăn cá như thế nào mới hiệu quả?

Cá nên ăn hay không với bệnh tiểu đường
Nguồn: Ảnh trên mạng

Nếu bạn có cảm giác thèm muốn ăn thịt và cá, đó chính là khi cơ thể bạn lên tiếng là đang thiếu Protein và bạn cần cung cấp ngay loại dưỡng chất này đến cơ thể. Nhất là người bệnh tiểu đường thì cần bổ sung thêm chất này nữa. Để hạn chế ăn thịt người bệnh cũng có thể bổ sung thêm đậu nành để cung cấp chất đạm cho cơ thể.

Rau quả luôn luôn là loại thực phẩm vàng mà người tiểu đường nên cung cấp cho thực đơn mỗi bữa ăn của mình. Hãy chế biến món cá với các món rau đi kèm khác hoặc ăn bổ sung rau thật nhiều. Sử dụng cá để làm gỏi, nấu canh nhằm làm cho bữa ăn thêm đa dạng và ngon miệng hơn.

Ngoài ra cá rất ít chất béo là loại thực phẩm tốt cho nhóm người mắc bệnh tiểu đường nhưng mắc cả bệnh mỡ máu, vì Omega – 3 có thể giảm nồng độ Triglyceride trong máu. Ăn nhiều cá có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và tim mạch.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, ăn cá đều đặn vào mỗi tuần sẽ giúp cung cấp đầy đủ lượng Omega – 3 giúp ngăn chặn bệnh tim và giảm hiện tượng máu vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu và gây đột quỵ.

Cá rất tốt cho sức khỏe của người bình thường lẫn người bệnh. Để hạn chế bệnh tật ở người bình thường cũng như phục hồi sức khỏe ở người bệnh tiểu đường thì nên dùng cá cho các bữa ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận