class="post-template-default single single-post postid-2877 single-format-standard"

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ quả cau cảnh

07 Dec 2017

Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh là một trong những bài thuốc dân gian vô cùng hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết đến. Hãy cùng Cotipa khám phá xem lợi ích mà quả cau cảnh mang đến trong hỗ trợ điều trị tểu đường là gì nhé.

Theo Đông y, trái cau cảnh có tính hạ khí, hành thủy thông đại, hỗ trợ ngăn ngừa các chứng chướng khi, trướng tích, đồng thời cùng đem lại hiệu quả trị sát trùng, tạ hạ.

  • Quả cau cảnh có nhiều công dụng như tiêu tích, lợi thủy, thông khí, trị sốt rét, tả lỵ, diệt khuẩn nhờ vào các thành phần như Alcahoit, Arecolin, Taninal.
  • Hạt cau có vị đắng chát, có tác dụng lợi thủy, thông khí, tiêu tích, diệt khuẩn, trị tả lỵ, phù thũng, sốt rét.
  • Vỏ cau có tác dụng lợi tiểu, trị  thủy thũng.

Ngoài những tác dụng trên, trong điều trị tiểu đường, nếu áp dụng đúng cách và thường xuyên bài thuốc dưới đây sẽ đem lại hiệu quả giảm lượng đường huyết, xóa bỏ những biểu hiện như tiểu đêm, đi tiểu nhiều lần, không còn mêt mỏi, giúp tăng cường thị lực.

quả cau cảnh
quả cau cảnh có nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị tiểu đường – Ảnh Internet

Hiện nay, cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh nhằm mục đích làm giảm lượng đường huyết trong máu, khắc phục các triệu chứng như đi tiểu nhiều, mệt mỏi, mắt mờ. Dưới đây là bài Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh- bài thuốc rẻ tiền hiệu quả đơn

Bài thuốc trị tiểu đường bằng quả cau cảnh

Nguyên liệu: 7 – 9 quả cau cảnh

Đối với bệnh nhân nam tiểu đường, mỗi ngày nên uống khoảng 9 trái, còn bệnh nhân nữ chỉ cần uống 7 trái.

Thực hiện: Đem bỏ hạt, sau đó nấu sắc thành uống

Ngày uống 3 lần thay thế như trà, nên dùng liên tục trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt: hạ đường huyết, người bệnh không còn triệu chứng mệt mỏi, đau đầu.

Lưu ý: bạn nên kiểm tra đường huyết thường xuyên trong quá trình điều trị bằng quả cau cảnh.

Bài thuốc trị tiểu đường bằng quả cau cảnh đơn giản, dễ tìm nguyên liệu. Tuy nhiên để đạt hiệu quả như mong muốn, người bệnh cần phối hợp chế độ ăn uống hợp lý, bên cạnh đó cũng cần duy trì chế độ tập luyện đều đặn.

>>Xem thêm:  Trị tiểu đường bằng mướp hương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận