class="post-template-default single single-post postid-1067 single-format-standard"

9 tư thế Yoga hỗ trợ điều trị tiểu đường (Phần 2)

17 Feb 2017
Cotipa - 9 tư thế yoga hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường - phần 2

Chào mừng mọi người đến với Series “9 tư thế Yoga hỗ trợ điều trị tiểu đường“. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đi qua Phần 2 của series với một số động tác mới.

Chỉ một vài tư thế Yoga nhưng lại hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt, không tốn kém chi phí và có thể giúp bệnh nhân điều hòa cân bằng nội tiết tốt trong cơ thể, tác động toàn diện đến từng bộ phận trong cơ thể.

4/ Tư thế Kapalbhati

Tư thế Kapalbhati
Nguồn: Ảnh trên mạng

Là một tư thế đơn giản, tư thế này đòi hỏi bệnh nhân phải thở mạnh, vận động dạ dày, kích thích tuyến tụy hoạt động hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Ngồi bắt chéo hai chân và giữ lưng thẳng. Hai tay thả lỏng trên đầu gối. Bạn cần giữ cho cột sống, lưng và đầu ổn định.
  • Sau đó, thư giãn các cơ dạ dày và đẩy mạnh không khí thông qua mũi một cách nhẹ nhàng và thư giãn. Với động tác này sẽ giúp cơ bụng co bóp mạnh và nên ép bụng vào bên trong về phía cột sống. Sau đó thả lỏng cơ thể và hít vào.
  • Ngay sau khi hít, thở ra một lần nữa và tiếp tục đều đặn trong 10 lần, mỗi lần 20-25 nhịp. Hít và thở đều thực hiện bằng mũi.

5/ Tư thế Rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang
Nguồn: Ảnh trên mạng

Tư thế này có thể giúp bạn săn chắc mông, cơ bụng, loại trừ mỡ thừa, phòng chống mỡ máu cao, loại bệnh mà người bệnh tiểu đường hay gặp phải.

Cách thực hiện:

  • Nằm úp mặt xuống sàn nhà, khép hai chân lại, tram chạm đất, chống hai tay xuống sàn nhà, gối khuỷu tay chạm đất.
  • Hít thở, ngẩng đầu hướng lên trên, nâng lồng ngực rời khỏi mặt đất.
  • Dùng lực của hai tay để nâng cơ thể lên, duỗi thẳng khuỷu tay, thở ra, mở đầu cổ họng, ngửa người ra phía sau, mắt nhìn lên trần nhà, giữ tư thế này trong 10s.

6/ Tư thế Vajrasana

Tư thế Vajarasana
Nguồn: Ảnh trên mạng

Tư thế này cũng thúc đẩy tuyến tụy và dạ dày hoạt động hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Ngồi thẳng, hai chân gập về phía sau sao cho hai gót chân chạm 2 mông. Sau đó, đặt 2 lòng nàn tay lên hai đầu gối, giữ cột sống và cổ thẳng.
  • Hít vào rồi thở ra từ từ. Lúc thở ra ép bụng, cong người về phía trước. Kéo cơ thể trở lại vị trí thẳng khi hít vào.
  • Khi mới bắt đầu với tư thế này bệnh nhân nên lặp đi lặp lại khoảng 10-15 ngày.

Những tư thế này nhìn chung có thể giúp bệnh nhân giải tỏa căng thẳng tâm lý và giảm stress. Không chỉ vậy, nó còn tác động đến các cơ quan nội tạng và tăng cường lưu thông khí huyết. Bệnh nhân hãy luyện tập thường xuyên để đạt được kết quả như mong muốn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu bạn có bỏ lỡ các động tác lúc đầu thì bạn có thể xem lại bài viết “9 tư thế yoga hỗ trợ điều trị tiểu đường (Phần 1)” để bổ sung thêm động tác nhé.

Bạn có muốn biết cách tìm ra phương pháp ĐÔNG Y trị tiểu đường hiệu quả không? Đọc ngay bài viết để hiểu thêm về cách tìm được phương pháp tốt cho bệnh của mình.

 

Cotipa - Tìm hiểu phương pháp Đông Y chữa bệnh tiểu đường

 

Để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận